Yamanotera Yukyo in Shimabara
Yamanotera
Yukyo
โซเม็ง เป็นหนึ่งในอาหารที่นิยมมากที่สุดในชาวญี่ปุ่น
มีลักษณะเป็นเส้นบางๆ นุ่มๆ
ที่ร้านยามะโนะเทระ ยูเคียวในเมืองชิมาบาระ
นอกจากจะได้อิ่มอร่อยกับโซเมนแบบดั้งเดิมแล้ว
ก็ยังจะได้สนุกกับวิธีการกินด้วย
นั่นก็คือ นากาชิโซเม็ง (Nagashi Somen)
เป็นโซเม็งที่จะไหลมากับน้ำอย่างที่เห็นในรูป
คีบใส่ชามให้ทันก่อนที่มันจะไหลไป
น่าสนุกใช่มั้ยล่ะ ?
แถมยังอร่อยสดชื่นอย่าบอกใครเชียว
ในช่วงเดือน พ.ย.-เม.ยก็จะมีเมนูพิเศษที่เสิร์ฟเฉพาะหน้าหนาวเท่านั้น
เริ่มด้วยหม้อไฟสไตล์ญี่ปุ่น
ตามด้วยเมนูที่หาทานได้ยากอย่าง "ปลายามาเมะ"
ปลาที่ต้องเลี้ยงในน้ำที่ใสสะอาดเท่านั้นถึงจะอร่อยที่สุด
ซึ่งหัวใจสำคัญของความอร่อยและความพิเศษของที่นี่คือ
การใช้น้ำจากธรรมชาติที่ใสสะอาดมาทำอาหาร
รับรองว่าแค่ผักชิ้นเดียว ก็ทำให้หลงรักอาหารที่นี่แน่นอนเลย
ได้กินของอร่อยๆ
แกล้มบรรยากาศของร้านที่เป็นธรรมชาติมากๆ
ก็ยิ่งทำให้เป็นช่วงเวลาแห่งความสำราญในการกินจริงๆ
ถึงแม้ว่าการเดินทางไปยังร้านแห่งนี้จะไม่สะดวกสักเท่าไหร่
เพราะคุณอาจจะต้องเช่ารถและขับรถต่อไปด้วยตัวเอง
แต่มันก็คุ้มค่าที่จะลองแน่นอน
ร้านเปิด 11:00-20:00 นะคะ
แผนที่ตามนี้เลยค่า http://www.shimabara.jp/yuukyo/goannai.html
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น