Yamanotera Yukyo in Shimabara

Yamanotera Yukyo








โซเม็ง เป็นหนึ่งในอาหารที่นิยมมากที่สุดในชาวญี่ปุ่น 
มีลักษณะเป็นเส้นบางๆ นุ่มๆ 
ที่ร้านยามะโนะเทระ ยูเคียวในเมืองชิมาบาระ 



นอกจากจะได้อิ่มอร่อยกับโซเมนแบบดั้งเดิมแล้ว 
ก็ยังจะได้สนุกกับวิธีการกินด้วย 
นั่นก็คือ นากาชิโซเม็ง (Nagashi Somen) 
เป็นโซเม็งที่จะไหลมากับน้ำอย่างที่เห็นในรูป 
คีบใส่ชามให้ทันก่อนที่มันจะไหลไป 
น่าสนุกใช่มั้ยล่ะ ? 
แถมยังอร่อยสดชื่นอย่าบอกใครเชียว  





ในช่วงเดือน พ.ย.-เม.ยก็จะมีเมนูพิเศษที่เสิร์ฟเฉพาะหน้าหนาวเท่านั้น
เริ่มด้วยหม้อไฟสไตล์ญี่ปุ่น 


ตามด้วยเมนูที่หาทานได้ยากอย่าง "ปลายามาเมะ" 
ปลาที่ต้องเลี้ยงในน้ำที่ใสสะอาดเท่านั้นถึงจะอร่อยที่สุด 


ซึ่งหัวใจสำคัญของความอร่อยและความพิเศษของที่นี่คือ
 การใช้น้ำจากธรรมชาติที่ใสสะอาดมาทำอาหาร 

รับรองว่าแค่ผักชิ้นเดียว ก็ทำให้หลงรักอาหารที่นี่แน่นอนเลย 




ได้กินของอร่อยๆ 
แกล้มบรรยากาศของร้านที่เป็นธรรมชาติมากๆ 
ก็ยิ่งทำให้เป็นช่วงเวลาแห่งความสำราญในการกินจริงๆ 
ถึงแม้ว่าการเดินทางไปยังร้านแห่งนี้จะไม่สะดวกสักเท่าไหร่ 
เพราะคุณอาจจะต้องเช่ารถและขับรถต่อไปด้วยตัวเอง 
แต่มันก็คุ้มค่าที่จะลองแน่นอน



ร้านเปิด 11:00-20:00 นะคะ
แผนที่ตามนี้เลยค่า http://www.shimabara.jp/yuukyo/goannai.html 

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม